NGÀY TẾT CẬN KỀ – SOHACO GROUP TÀI TRỢ MỔ TIM CHO BÉ TRAI 10 TUỔI

Sáng ngày 6/2/2018 vừa qua, đại diện Công ty CP Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại SOHACO đã tới thăm, tài trợ mổ tim cho bé Đinh Văn Quyết – 10 tuổi tại thôn Thanh Gia, xã Quảng Phú, huyện Lương Tài, Tỉnh Bắc Ninh.
 
Công ty Sohaco tài trợ toàn bộ chi phí cho ca mổ tim của bé Đinh Văn Quyết
Đồng hành cùng quỹ Trái Tim cho em từ ngày đầu quỹ thành lập, dù những ngày tết đã cận kề, công ty SOHACO đã tới thăm hỏi, động viên khi biết tin có bé mắc bệnh tim bẩm sinh, gia đình khó khăn, đang cần kinh phí để mổ gấp bởi bệnh tim của em ngày một nặng.
Công ty Sohaco nhận tài trợ toàn bộ kinh phí cho ca mổ tim của bé Đinh Văn Quyết, dự kiến bé phải mổ can thiệp 2 lần mới khỏi.
Tới thăm tận nơi, Đoàn mới biết: Hoàn cảnh gia đình bé rất thương tâm, cha đang là lao động chính trong nhà thì giữa năm 2017 bị tai nạn lao động và giờ trí não không bình thường, chỉ ở nhà làm việc vặt thụ động. Nhà có 2 bố mẹ già, 3 đứa con nhỏ và chồng, nhưng hiện tại lao động chính trong gia đình chỉ là chị Trịnh Thị Bé – mẹ của bé Quyết với thu nhập chính từ làm ruộng và đi may thuê những lúc nông nhàn.
Nhìn bé Quyết dù đã 10 tuổi nhưng chỉ như bé 7 tuổi với vẻ mặt xanh xao, đôi mắt sáng nhưng cử chỉ chậm chạp. Chắc vì em đã quá mệt khi từng ấy năm tháng chống chọi với căn bệnh tim bẩm sinh và trong cái tiết trời Hà Nội lạnh buốt, chỉ hơn 10º với chiếc áo khoác chưa đủ ấm?
Với mong muốn gia đình bé Quyết đón một cái Tết ấm áp hơn, bớt lo âu hơn và đặc biệt mong muốn nụ cười hồn nhiên sẽ trở lại với em, công ty SOHACO đã trao tặng ngay khi tới thăm tiền và áo ấm tới gia đình em và không quên nhắn nhủ “Chi phí chữa trị hết bao nhiêu, công ty sẽ tài trợ toàn bộ”.
Trò chuyện với ông bà và bố mẹ bé Quyết, nhìn gương mặt đầy hi vọng và phấn khởi của gia đình, đặc biệt là khuôn mặt gầy gò, nhưng thường trực là nụ cười run run của mẹ bé Quyết, cả đoàn như  thấy cái lạnh không còn trong ngôi nhà nhỏ.
 Năm 2017 đang dần qua, năm 2018 tới thật gần, với chúng tôi – CBNV SOHACO, ai cũng mong muốn sẽ được tiếp tục góp phần nhỏ bé của mình để mang được nhiều niềm vui, tiếng cười đến với cuộc đời này, để những trái tim nhỏ bé không còn lỗi nhịp. Chúng tôi mong muốn năm 2018 sẽ ủng hộ, giúp đỡ được nhiều thêm nữa các hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ.
Chúc cho ca mổ của bé Đinh Văn Quyết thành công tốt đẹp, chúc gia đình em đón cái tết trọn vẹn và ấm áp!
Một số hình ảnh buổi thăm hỏi: