TỔNG GIÁM ĐỐC SOHACO GROUP THAM DỰ HỘI NGHỊ “GẶP GỠ CHÂU ÂU 2018” MỞ RỘNG QUAN HỆ HỢP TÁC – XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VỚI EU

Hội nghị “Gặp gỡ châu Âu 2018” đã diễn ra vào sáng ngày 25/5/2018 tại  tại Khách sạn Melia (44B – Lý Thường Kiệt- Hà Nội) với mục tiêu tăng cường hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam với các cơ quan đối tác của châu Âu trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Hội nghị được Bộ Ngoại giao phối hợp Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức, với sự tham gia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng hơn 600 đại biểu.

Khai mạc Hội nghị “Gặp gỡ châu Âu 2018”

Sự kiện được tổ chức với mục đích xây dựng một buổi thảo luận lớn về các lĩnh vực trong mối quan hệ giữa châu Âu và Việt Nam, đặc biệt là trên khía cạnh thương mại và đầu tư ngay trước thềm Hiệp định tự do thương mại EU – Việt Nam (EVFTA) đi vào hiệu lực.

Hội nghị “Gặp gỡ châu Âu” (Meet Europe) 2018 là dịp để các nhà lãnh đạo chính quyền địa phương, các doanh nghiệp của Việt Nam và các đối tác EU tại Việt Nam gặp gỡ, trao đổi, kết nối, mở rộng quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư, đồng thời, tạo điều kiện hỗ trợ các tỉnh, thành phố trong Vùng Thủ đô cùng tìm kiếm cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư từ các nước châu Âu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, với việc 90% doanh nghiệp châu Âu được khảo sát muốn đầu tư kinh doanh tiếp tại Việt Nam là minh chứng rõ nét nhất cho thấy môi trường kinh doanh, đầu tư của Việt Nam rất hấp dẫn. Đồng thời hy vọng con số này sẽ tăng lên 100% trong thời gian tới. Thủ tướng nhấn mạnh “thành công của các bạn cũng là thành công của Việt Nam”.

Xem thêm ảnh tại Hội nghị “Gặp gỡ châu Âu 2018” dưới đây: