Sohaco - Ngôi nhà chung - Cùng đóng góp - Cùng chia sẻ

LỜI TRI ÂN CHƯA TỪNG ĐƯỢC NÓI RA

          Trong cuộc sống mỗi người chúng ta sẽ được bày tỏ cảm xúc bằng những lời cảm ơn và xin lỗi. Có những lời cảm ơn được nói, được viết ra bằng lời nhưng cũng có những lời cảm ơn được nói bằng cả trái tim. Hãy cùng đến với lời cảm ơn của chị Trần Thị Bích Ngọc – công ty Soha Vimex dành cho cô Nguyễn Thị Năm – Team nấu ăn, Soha Vimex thông qua bài viết sau. Đây cũng là một trong các bài viết đã giành được giải thưởng trong chuyên mục “SHCer trong tôi” số tháng 5.

          Tháng 2 năm 2024, một “chiến dịch” không kém phần thách thức lại đến với Soha Vimex: Làm sao cung cấp cho hệ thống hàng chục nghìn hộp gạc đạt chất lượng ngay tháng đầu tiên triển khai sản xuất.

          Trong bối cảnh thiết bị mới, công nghệ mới, con người cũng bắt đầu làm quen thì giải pháp đầu tiên được áp dụng là tăng thời gian sản xuất. Sếp Tiến Anh liên tục gọi, yêu cầu tuyển đủ người để sản xuất 3 ca. Tưởng chừng như chỉ cần đào tạo đủ người để chạy ca là giải quyết xong, ai ngờ một vấn đề nan giải tiếp theo lại phát sinh: Anh em phản ánh cơm hộp mua ngoài ăn ca không đảm bảo; có người ăn 3 bữa đau bụng cả 3; trực tiếp anh em phản ảnh đến Ban Lãnh đạo: nếu không có cơm ăn đảm bảo thì không thể làm ca.

          Số lượng người làm ca ít (3-7 suất ăn) không thể bố trí nhân sự nấu ăn. Thời tiết lại lạnh nên 1 bữa ăn nóng sốt sẽ đảm bảo hơn. Trong tình hình đó, phòng HCNS đã đề xuất mua thêm nồi cơm nhỏ để cắm sẵn cơm cho anh em. Thức ăn được các chị nhà bếp chuẩn bị từ trưa và bảo quản trong tủ lạnh để đến giờ ăn ca anh em hâm nóng.

          Rồi không hiểu các cô nhà bếp và các cháu làm ca tâm sự như thế nào, chị Năm bếp chủ động đề xuất: nhà chị gần, để chiều chị đi chợ, nấu rồi mang vào cho các cháu nó ăn cho nóng sốt, đảm bảo sức khoẻ, không tính công với công ty.

          Dù vẫn tự răn mình rằng: không để cảm xúc tác động đến công việc, mà sao khi nghe câu nói ấy, trái tim người viết bài này vẫn loạn nhịp. Yêu sao cái tình thân mến thân của cô cháu nhà Soha Vimex, yêu sao cái tinh thần mình vì mọi người của chị Năm. Tiếc rằng lúc ấy vẻ ngoài của mình vẫn lạnh lùng, chỉ nói: vâng được vậy thì tốt quá!

 

Cô Nguyễn Thị Năm – Team nấu ăn, công ty Soha Vimex

 

          Mặc dù cuối cùng, tháng 2 vẫn không thể hoàn thành được việc giao đi đủ số lượng hộp gạc nhưng cái tinh thần chiến dịch ấy đã thấm đẫm trong mỗi con người Soha Vimex. Nó cũng giúp làm lộ ra các vấn đề mà chỉ khi sản xuất full công xuất mới xuất hiện, để chúng ta cùng nhận diện và đưa ra giải pháp phù hợp.

          Khi ngồi viết lại những dòng này, một miền ký ức của những ngày ba tại chỗ lại hiện ra. Khi ấy, bếp mới có mình chị Năm, trưa nấu cơm cho khoảng 60-70 người ăn, tối là 3 mâm cơm, sáng cũng tầm 20 xuất ăn sáng (order theo nguyện vọng cá nhân) mà không một lời phàn nàn, lúc nào cũng một nụ cười: “Mọi người ăn xong là chị phải nhìn cô ạ, hôm nào ăn hết là vui, hôm nào thừa nhiều là chị băn khoăn lắm”.

          Mỗi công ty như một cơ thể thống nhất, mỗi bộ phận đều khoẻ mạnh và hoạt động tốt thì cơ thể mới khoẻ mạnh, vận hành trơn chu. Nhưng đặc biệt là mỗi con người trong công ty đều có 1 cái dạ dày, nó phải được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để đủ sức khoẻ. Soha Vimex thật may mắn có một đầu bếp có tâm, nấu ăn ngon và sạch sẽ.

 

Vườn hoa trước nhà ăn tập thể do các chị nhà bếp và tạp công gây dựng, chăm sóc.

 

          Ban lãnh đạo công ty cũng đã ghi nhận sự đóng góp của chị Năm bằng các hành động cụ thể: phân công phụ trách tổ bếp ăn, nâng lương vượt ngưỡng trong kỳ xét nâng lương năm 2024. Mặc dù ghi nhận tinh thần xung phong, không quản ngại khó khăn của chị Năm nhưng để thực hiện đúng luật lao động, đảm bảo sức khoẻ cho chị cũng như giáo dục cho anh chị em thêm tinh thần mọi người vì một người, phòng HCNS đã bố trí sắp xếp đủ điều kiện vật chất để đảm bảo anh em làm ca có cơm nóng để ăn mà chị Năm không phải ‘đưa cơm’ mỗi buổi chiều tối nữa.

          Chưa một lần nói lời cảm ơn với chị Năm (mà thường là góp ý những việc chưa hoàn hảo), nay Sohaco Group mở chuyên mục này, cá nhân tôi xin được bày tỏ lòng cảm kích đối với tinh thần xung phong của chị, đã giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ trong lúc khó khăn. Kính chúc chị sức khoẻ để chúng ta tiếp tục cùng nhau chứng kiến sự phát triển của Soha Vimex!

Trần Thị Bích Ngọc – Công ty Soha Vimex

BÀI LIÊN QUAN MỚI NHẤT

CẢM ƠN CHỊ – CẢM ƠN IVY
CẢM ƠN CHỊ – CẢM ƠN IVY

          “Trăm triệu hạt mưa rơi, không hạt nào rơi nhầm chỗ. Những người ta từng gặp, không một người nào ngẫu nhiên. Ivy cũng như chị, đối với tôi là sự ngẫu nhiên tươi đẹp, là may mắn và là phần màu sắc tô vẽ vào cuộc sống tẻ nhạt …..

Xem thêm >>
CẢM ƠN DÌ MAI – NGƯỜI ĐỒNG NGHIỆP ĐÁNG MẾN!
CẢM ƠN DÌ MAI – NGƯỜI ĐỒNG NGHIỆP ĐÁNG MẾN!

          “Suốt những năm tháng tuổi trẻ, nhất là với những người xa quê, nếu ngồi xuống tính cộng lại, có lẽ thời gian chúng ta làm việc và gặp gỡ đồng nghiệp còn nhiều hơn thời gian chúng ta ở bên người nhà”. Hãy cùng nghe những lời tâm sự …..

Xem thêm >>