Sohaco - Ngôi nhà chung - Cùng đóng góp - Cùng chia sẻ

CẢM ƠN CHỊ – CẢM ƠN IVY

          “Trăm triệu hạt mưa rơi, không hạt nào rơi nhầm chỗ. Những người ta từng gặp, không một người nào ngẫu nhiên. Ivy cũng như chị, đối với tôi là sự ngẫu nhiên tươi đẹp, là may mắn và là phần màu sắc tô vẽ vào cuộc sống tẻ nhạt của tôi”. Hãy cùng theo chân cuộc hành trình “ngẫu nhiên tươi đẹp” của bạn Trần Thị Ngọc Hà và lời cảm ơn chưa bao giờ dám nói của bạn với chị Phạm Thị Tuyết Sương, công ty IVY nhé. Đây cũng là bài viết đoạt giải của chuyên mục “SHCer trong tôi” số tháng 05.

          “Dạ Alo, Công ty TNHH Dược phẩm Ivy, em là Ngọc Hà, nhân viên dịch vụ bán hàng, xin chào anh/chị ạ.

          Ivy tôi chính là một thành viên trong Sohaco Group là “Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023 – Ngành Dược – Thiết bị y tế”. Nhắc đến ngành Dược có lẽ ai cũng biết, đây không còn là ngành hiếm nhân sự như xưa nữa mà phải nói là quá nhiều. Sinh viên đầu vào và tốt nghiệp đầu ra ngày một tăng mà cơ hội nghề nghiệp ngày càng ít. Vì vậy, cơ hội được học hỏi, làm việc ở môi trường Dược luôn có tính cạnh tranh rất cao và cần thêm chút may mắn.

          Với bản thân mình, tôi xem đó là sự may mắn vì chỉ vừa tốt nghiệp ra trường không lâu tôi đã có công việc. Cho dù công việc không đúng chuyên môn học nhưng nơi đây vẫn là niềm mơ ước của biết bao bạn bè cùng trang lứa giống tôi. Ở đây, tôi có thể phát huy được hết năng lực của mình, được làm việc với đội ngũ các anh chị đồng nghiệp có chuyên môn sâu, nghiệp vụ vững, đoàn kết và nhiệt huyết trong công việc. Đặc biệt, ở đây có người quản lý nhiệt huyết, điều hành công việc một cách khoa học, luôn là người mang lại sinh khí cho công ty. Đó là Chi Sương – trợ lý Giám đốc và quản lý nhân sự.

 

Chị Phạm Thị Tuyết Sương, công ty Ivy.

 

          Ngay từ lần gặp đầu tiên trong buổi phỏng vấn, tôi cảm nhận đây là buổi nói chuyện, là sự sẻ chia, hợp tác để thấu hiểu, trao đổi kinh nghiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đó không phải là cuộc phỏng vấn căng thẳng như những công ty tôi đã từng tham gia. Chị đã cho tôi xem một bảng tính cần xử lý, một chủ đề trên word và các ứng xử trong giao tiếp với khách hàng để cùng chị tương tác. Cũng là một kiểu phỏng vấn nhưng sao tôi không hề thấy một chút áp lực nào mà có thể thoải mái khi thực hiện. Chị cũng dẫn ra cho tôi những điều còn thiếu sót và cần cải thiện. Những điều ấy đã để lại trong tôi ấn tượng đẹp về chị và Ivy.

          Được nhận vào công ty làm việc, thời gian đầu tôi tự hỏi: “Có phải tôi đã sai lầm trong quyết định của mình?”. Điều đó xảy ra sau những lần mắc lỗi và bị nhắc nhở. Tôi áp lực và nghĩ mình không thể làm được so với những gì mình kì vọng. Có lúc tôi muốn dừng công việc và tôi quyết định gặp chị xin được nghỉ việc. Vẫn với cái nhìn và cách nói chuyện như buổi đầu gặp mặt, chị bảo tôi nói hết những áp lực khó khăn của mình rồi chị kể tôi nghe một câu chuyện về sự bắt đầu và kết thúc. Ở đâu đó, tôi đã thấy mình trong câu chuyện của chị, tôi nhận ra rằng bản thân đã ích kỉ, tôi chỉ đang chăm chăm vào cái tôi của mình nên chỉ nhìn thấy đúng sai chứ chưa thấy được trách nhiệm cũng như tầm quan trọng công việc tôi đang phụ trách. Sau đó, tôi lặng lẽ im lặng và trở lại làm việc nhưng tất nhiên đâu đó trong mình, tôi vẫn chưa thật sự thấy thoải mái, chỉ là tôi thấy cảm xúc mình đã lắng xuống và dễ chịu hơn.

          Phải một thời gian sau đó, khi tiếp xúc lâu hơn với chị, được chị tận tình hướng dẫn mỗi khi gặp khó khăn, tôi đã hiểu được những áp lực mà mình gặp phải đó là một điều hiển nhiên khi bắt đầu công việc. Tôi dần hiểu và thấy thoải mái hơn về công việc của mình. Tôi cũng nhìn thấy ở chị, ngoài một người nhiều kinh nghiệm trong công việc, nhanh nhẹn và khéo léo, là một người sống rất tình cảm, nhiệt thành với tất cả mọi người. Nhất là cái cách chị truyền cảm hứng, động viên nhân viên của mình. Chị luôn là người biết truyền động lực, đặt niềm tin và cổ vũ để chúng tôi làm việc sáng tạo mà “không sợ sệt”.

          Đôi khi tôi tự hỏi: “Sao chị bé xíu mà năng lượng tích cực nhiều đến vậy?”. Mãi sau này tôi mới biết được chị vẫn dành thời gian trong ngày để đọc sách, để thu gặt nguồn kiến thức, để điều tiết mọi cảm xúc trong cuộc sống. Và tôi giật mình nhìn lại nghĩ rằng “Ôi, bao lâu rồi mình chưa cầm quyển sách lên nhỉ?” Tôi không nhớ nổi những chắc chắn sẽ mua vài quyển sách về đọc.

 

Chị Sương và tập thể nhân sự công ty Ivy.

 

          Có người từng nói: “Trăm triệu hạt mưa rơi, không hạt nào rơi nhầm chỗ. Những người ta từng gặp, không một người nào ngẫu nhiên”. Ivy cũng như chị, đối với tôi là sự ngẫu nhiên tươi đẹp, là may mắn và là phần màu sắc tô vẽ vào cuộc sống tẻ nhạt của tôi. Mỗi ngày làm việc đối với tôi đều tràn ngập sự nhiệt thành. Và với tôi, đó không chỉ là mối quan hệ công việc mà còn là tình cảm và động lực mỗi ngày.

          Thông qua bài viết này, tôi muốn nói một lời cảm ơn mà tôi chưa bao giờ dám nói. Cảm ơn chị đã nghiêm khắc nhắc nhở khi em mắc lỗi, đã dịu dàng an ủi khi em chênh vênh, không định hướng được tương lai của mình. Cảm ơn gia đình Ivy đã cho tôi cơ hội làm việc và thay đổi bản thân từng ngày. Tôi tin tưởng rằng với trách nhiệm và sự tận tâm của mình, tập thể nhân viên nơi đây sẽ tiếp tục cùng với Ban Giám đốc điều hành đưa Ivy ngày càng phát triển vượt trội hơn nữa.

Trần Thị Ngọc Hà – Công ty Ivy

BÀI LIÊN QUAN MỚI NHẤT

CẢM ƠN DÌ MAI – NGƯỜI ĐỒNG NGHIỆP ĐÁNG MẾN!
CẢM ƠN DÌ MAI – NGƯỜI ĐỒNG NGHIỆP ĐÁNG MẾN!

          “Suốt những năm tháng tuổi trẻ, nhất là với những người xa quê, nếu ngồi xuống tính cộng lại, có lẽ thời gian chúng ta làm việc và gặp gỡ đồng nghiệp còn nhiều hơn thời gian chúng ta ở bên người nhà”. Hãy cùng nghe những lời tâm sự …..

Xem thêm >>
LỜI TRI ÂN CHƯA TỪNG ĐƯỢC NÓI RA
LỜI TRI ÂN CHƯA TỪNG ĐƯỢC NÓI RA

          Trong cuộc sống mỗi người chúng ta sẽ được bày tỏ cảm xúc bằng những lời cảm ơn và xin lỗi. Có những lời cảm ơn được nói, được viết ra bằng lời nhưng cũng có những lời cảm ơn được nói bằng cả trái tim. Hãy cùng đến với …..

Xem thêm >>